HÂN HOAN CHÀO ĐÓN KHÁCH THẬP PHƯƠNG

KÍNH MỪNG ĐẠI LỄ PHẬT ĐẢN - PHẬT LỊCH 2558

KỶ NIỆM 305 NĂM THÀNH LẬP (1709 - 2014)

Phật giáo Bình Định

Ban Thường trực Ban trị sự Phật giáo tỉnh Bình Định họp đầu năm 

Posted byAdministrator
Wednesday, 27/02/2013 | 03:55
Ban Thường trực Ban trị sự Phật giáo tỉnh Bình Định họp đầu năm

Hôm nay ngày 21/2/2013, ngày thứ 12 của mùa xuân Quý Tỵ, trong không khí ấm áp nồng nàn hương xuân, chùa Giáo hội tỉnh – Văn phòng Ban Trị sự đã long trọng chào đón Chư Tôn Giáo phẩm, Chư Tôn Thiền Đức Tăng Ni và Cư sĩ quang lâm tham dự phiên họp  Ban Thường Trực Ban Trị sự tỉnh Giáo hội Phật giáo Bình Định đầu năm để khởi điểm cho những công tác Phật sự trong năm Quý Tỵ.

Hoà thượng Thích Nguyên Phước, UV.HĐTS.GHPGVN, P.Trưởng Ban Thường Trực BTS chủ toạ cuộc họp, Ngài tỏ rõ niềm hoan hỷ trước sự hiện diện đông đủ của toàn Ban Thường trực trong phiên họp đầu năm, lời đầu tiên Hoà thượng chúc mừng năm mới vô lượng an lạc, Phật sự viên thành, sau đó nêu lên những nội dung trọng tâm trong phiên họp gồm : Phổ biến Hiến chương GHPGVN được tu chỉnh lần thứ V tại Đại hội Phật giáo toàn quốc lần thứ VII ; Duyệt xét danh sách nhân sự các Ban trực thuộc Ban Trị sự để ban hành quyết định bổ nhiệm trong nhiệm kỳ V (2012 – 2017) ; thảo luận kế hoạch tổ chức lễ trao giáo chỉ tấn phong và một số Phật sự cần thiết khác.

Theo đó Đại đức Thích Quảng Duy, Chánh Thư ký BTS tuyên đọc Quyết định số 016/QĐ/HĐTS ngày 30/01/2013 về việc Ban hành Hiến chương Giáo hội Phật giáo Việt Nam tu chỉnh lần thứ V tại Đại hội Phật giáo toàn quốc lần thứ VII.

Cuộc họp đã tuần tự xét duyệt thành phần nhân sự các Ban trực thuộc Ban Trị sự, kết quả đã có 7 Ban được chuẩn y, duy chỉ có Ban Kinh tế tài chánh chưa được chuẩn thuận vì cần phải đổi mới và trẻ hoá nhân sự có khả năng hoạt động về lĩnh vực kính tế tài chánh nhằm đáp ứng phần nào nhu cầu tài chánh cho các Phật sự của Giáo hội trong nhiệm kỳ mới. Ngoài ra, thực hiện tinh thần Hiến chương mới, cuộc họp đã thống nhất cho thành lập Ban Pháp chế, Ban Kiểm soát và Ban Truyền thông.

Kế hoạch tổ chức lễ trao giáo chỉ tấn phong được ấn định vào ngày 11 tháng 2 năm Quý Ty, cuộc họp đã thảo luận công tác tổ chức rất cụ thể rõ ràng và đí đến thống nhất cao. Vì đây là lần đầu tiên Giáo hội tổ chức, do đó từ nội dung đến hình thức cần phải đầu tư tâm lực, trí lực và tinh thần tích cực cọng hành của tất cả các Ban, Ngành để buổi lễ được hoành tráng, trang nghiêm và thành tựu viên mãn.

Ngoài ra Ban Thường trực BTS cũng thông qua Thông tư về việc chấn chỉnh và kiện toàn các Ban Hộ tự của những Chùa, Tịnh xá trong tỉnh chưa có Thầy trú trì nhằm phát huy hơn nữa việc sinh hoạt và tu học của Thiện Tín Phật tử bổn tự đồng thời nâng cao ý thức chấp hành nội qui của các cấp Giáo hội và Hiến chương của GHPGVN.

Chương trình cuộc họp đã điễn ra thông suốt mạch lạc, các ý kiến đều được tiếp thu và thảo luận đi đến đồng thuận của toàn ban. Đến đây Hoà thượng chủ toạ tổng kết những điểm trọng tâm và đưa ra quyết nghị của cuộc họp Ban Thường trực BTS để thực hiện. HT đánh giá cao tinh thần đoàn kết hoà hợp, thống nhất ý chí và hành động của toàn Ban Thường trực BTS, đây là niềm hoan hỷ vô biên, là năng lượng đưa đến những thành tựu tốt đẹp cho công tác Phật sự của Giáo hội Phật giáo tỉnh nhà trong năm mới Quý Tỵ nói riêng và nhiệm kỳ V (2012 – 2017) nói chung. Một lần nữa HT kính chúc năm mới vạn sự cát tường và cầu Phật gia hộ Chư Tôn đức Tăng Ni, Cư sĩ Phật tử thân tâm thường lạc, Phật sự viên thành.

Phiên họp đầu năm của BTT/BTS đã kết thúc vào lúc 10g30 cùng ngày.

 

Thiện Hải

Back Share Google
Feedback: 0 | 1055 Lên đầu trang

Video Clip

Đọc nhiều nhất

Thư viện hình ảnh


TỔ ĐÌNH LONG KHÁNH

Địa chỉ: 141 Trần Cao Vân, Qui Nhơn, Bình Định

Điện thoại: 056 374 9388 - 382 1174   -   Fax: 056 382 1174

Website: www.todinhlongkhanh.com    Email: todinhlongkhanh@gmail.com

Lượt truy cập
003573566

Design by