HÂN HOAN CHÀO ĐÓN KHÁCH THẬP PHƯƠNG

KÍNH MỪNG ĐẠI LỄ PHẬT ĐẢN - PHẬT LỊCH 2558

KỶ NIỆM 305 NĂM THÀNH LẬP (1709 - 2014)

Phật giáo trong nước

Chùa Huệ Minh (Huyện Phú Giáo) khai giảng khóa tu mùa hè 2011 

Posted byAdministrator
Wednesday, 8/06/2011 | 04:04
Chùa Huệ Minh (Huyện Phú Giáo) khai giảng khóa tu mùa hè 2011

Được sự cho phép của Thường trực ban Trị sự Tỉnh hội Phật giáo Bình Dương, Ban đại diện Huyện hội Phật giáo Huyện Phú giáo và sự chấp thuận của Chính quyền địa phương, KHÓA TU MÙA HÈ 2011 tại Chùa Huệ Minh huyện Phú Giáo đã diễn ra lễ khai giảng thật long trọng vào chiều ngày 01 – 06 – 2011, cho hơn 200 em học sinh đến từ huyện Phú giáo và các huyện lân cận, trong thời gian 1 tuần lễ, kể từ ngày 01/06 đến 06/06/2011.

Chứng minh và tham dự lễ khai giảng có : ĐĐ Thích Minh Vũ - Ủy viên thường trực Ban Trị Sự Tỉnh hội Phật giáo Bình Dương, ĐĐ Thích Thiện Đạo - Ủy viên Ban trị sự THPG Bình Dương, Chánh đại diện Phật giáo Huyện Phú Giáo, ĐĐ Thích Trí tâm – Thư ký Ban đại diện Phật giáo Huyện Phú giáo cùng quý lãnh đạo chính quyền địa phương.

Bài hát QUỐC CA do các em tham dự Khóa Sinh Hoạt Hè 2011 trình bày đã mở đầu chương trình lễ Khai giảng trong không khí thật trang nghiêm. Được biết, đây là khóa tu học nội trú kéo dài 1 tuần lễ, bao gồm chương trình sinh hoạt rất phong phú, trong đó thời khóa biểu mỗi ngày từ 4h30’ đến 21h00’ được sắp xếp hài hòa giữa sinh hoạt, vui chơi, rèn luyện và tu tập. Với sự thuyết giảng hướng dẫn của ĐĐ Thích Minh Vũ, Ban hoằng pháp Tỉnh hội Phật giáo Bình Dương, TT Thích Viên Trí, SC TN Hương Nhủ, Tăng Ni sinh viên câu lạc bộ hoằng pháp Học Viện Phật giáo VN tại TP HCM, quý tình nguyện viên đến từ Làng Đại Học Thủ Đức, TP HCM. Với nội dung gần gũi, thiết thực; phương pháp giảng dạy hiện đại (học mà chơi - chơi mà học), thật sự đã tạo nên một môi trường để các em thoải mái thể hiện bản thân và tiến bộ vươt trội.

Trong buổi lễ Khai giảng, Sư cô Thích Nử Diệu Thuận đọc diễn văn khai mạc. Sư cô trình bày “Trách nhiệm giáo dục trẻ là trách nhiệm chung của xã hội. Và vì đạo Phật đồng hành cùng Dân tộc nên chùa Huệ Minh chúng con cũng xin góp một phần nhỏ trong sự nghiệp trồng người chung của cả nước… Chùa chúng con chỉ mong sao sự đóng góp của mình giúp các em học sinh trong dịp hè vừa học, vừa rèn luyện và tu tập một cách thiết thực hữu ích. Quan trọng hơn là giúp các em có cái nhìn chuẩn mực về tương lai, hướng đến đời sống người Phật tử tròn đầy đạo đức, biết yêu quý con người, biết yêu quý môi trường sống, biết dấn thân và hết mình phụng sự cho đất nước giàu mạnh mai sau”.

Sau phần diễn văn, thầy Nguyên An báo cáo vài nét về công tác chuẩn bị cho KHÓA SINH HOẠT HÈ 2011. Kế đến, em Ngọc Diễm đại diện cho hơn 200 bạn phát biểu cảm tường và toàn thể các em khóa sinh đọc lời tuyên hứa trước sự chứng minh của Chư tôn đức cùng quý quan khách.

Sau lời hứa của các em, bậc làm cha mẹ thấy yên tâm và vô cùng xúc động. Cô Diệu Tịnh đại diện cho tất cả phụ huynh nói lên sự trăn trở về việc tìm một môi trường lành mạnh cho con em mình tham gia vào những ngày hè, về vấn nạn của đạo đức học đường và các tệ nạn xã hội. Song song đó, cô bày tỏ lòng biết ơn, sự nhất trí với phương cách giáo dục của Ban Tổ Chức KHÓA SINH HOẠT HÈ tại Chùa Huệ Minh. Cô ước nguyện “Chúng con mong rằng, hoạt động hè tại Chùa Huệ Minh hay các Chùa khác sẽ nhận được sự quan tâm hơn nữa của các ngành, các cấp Chính quyền, đặc biệt là sự ủng hộ của Giáo Hội địa phương, sự ủng hộ của các mạnh thường quân, để những ngày hè trên địa bàn các tỉnh ngày một vui tươi, là sân chơi bổ ích, có ý nghĩa cho thanh thiếu niên trước khi bước vào năm học mới”.

Trong buổi lễ, đại diện PG tỉnh Bình Dương – ĐĐ Thích Minh Vũ tán thán công đức chăm lo dạy dổ thế hệ trẻ của Phật giáo Huyện Phú Giáo và Chùa Huệ Minh, vì TUỔI TRẺ HÔM NAY, THẾ GIỚI NGÀY MAI. Đồng thời, khuyến khích các em khóa sinh tuân thủ nội quy, chăm lo học tập, để sau khi về lại gia đình, các em sẽ thể hiện mình thông qua các hành động thực tế, đem lại niềm vui cho cha mẹ, cho thầy cô và mọi người chung quanh. Ấy là các em đền đáp công ơn của những người đã hy sinh cái riêng của mình để chăm lo cho các em có được những ngày hè thật vui tươi, hữu ích, gắn liền với Phật pháp.

Thích Minh Vũ

Back Share Google
Feedback: 0 | 1652 Lên đầu trang

Video Clip

Đọc nhiều nhất

Thư viện hình ảnh


TỔ ĐÌNH LONG KHÁNH

Địa chỉ: 141 Trần Cao Vân, Qui Nhơn, Bình Định

Điện thoại: 056 374 9388 - 382 1174   -   Fax: 056 382 1174

Website: www.todinhlongkhanh.com    Email: todinhlongkhanh@gmail.com

Lượt truy cập
003574343

Design by