HÂN HOAN CHÀO ĐÓN KHÁCH THẬP PHƯƠNG

KÍNH MỪNG ĐẠI LỄ PHẬT ĐẢN - PHẬT LỊCH 2558

KỶ NIỆM 305 NĂM THÀNH LẬP (1709 - 2014)

Sinh hoạt nội tu

Hình ảnh Lể Suy cử Tân Trú trì Tổ đình Long Khánh 

Posted byAdministrator
Tuesday, 20/12/2011 | 05:10
Hình ảnh Lể Suy cử Tân Trú trì Tổ đình Long Khánh

Vào lúc 15 giờ, ngày 19/12/2011 nhằm ngày 26/11/Tân Mão, Tổ đình Long Khánh đã long trọng tổ chức lễ Suy cử Tân Trú trì

Đến chứng minh và tham dự có:

- Hòa thượng Thích Phước Thành - Viện chủ Tổ đình Thiên Phước

- Hòa thượng Thích Giác Lâm - Tôn túc Trưởng lão Tổ đình Long Khánh

- Hòa thượng Thích Thiện Nhơn - Viện chủ Tổ đình Thiên Đức

- Hòa thượng Thích Giác Trí - Viện chủ Chùa Long Hòa

- Hòa thượng Thích Quảng Bửu - Trú trì Tu viện Nguyên Thiều

Cùng  chư Tôn đức Tăng, Quý Huynh đệ trong môn phái trực thuộc Tổ đình. Quý Thiện nam Tín nữ Phật tử đồng đến tham dự và tặng quà chúc mừng buổi lễ.

 Tại buổi lễ Hòa thượng Húy thượng Nguyên hạ Phước hiệu Chơn Lạc trụ trì đời thứ 14, đã công bố trước Chư Tôn đức Tăng và Thiện nam tín nữ Phật tử về việc suy cử Đại đức Thích Quảng Duy tự Đức Việt hiệu Pháp Viên trụ trì đời thứ 15. Toàn thể Chư tôn đức tăng hoan hỷ tán thán và ghi nhận việc Suy cử Tân trụ trì của Tổ đình, và tiếp đến Hòa thượng Thích Thiện Nhơn  nói về ý nghĩa và bổn phận của người giữ trọng trách “Trụ pháp vương gia, trì Như Lai tạng” và sách tấn Đại đức tân trụ trì Đây là một nhiệm vụ lớn lao đối với Đại đức tân trụ trì, đặc biệt là việc duy trì mạng mạch đạo pháp, và tiếp nối tông môn của tổ đình.

Lời phát nguyện của Đại đức tân trụ trì trước Chư tôn đức luôn làm tấm gương mẫu mực, để hướng dẫn thiện tín tu tập làm cho cuộc sống đạo đời thêm tốt đẹp, đúng với phương châm “ Đạo pháp dân tộc, chủ nghĩa xã hội ”. Đại đức Tân trú trì đã bày tỏ lòng biết ơn đến Chư Tôn đức Trưởng lão, Chư Thượng tọa, Đại đức Tăng đã hoan hỷ quang lâm chứng minh và tham dự, đồng thời thành tâm cảm niệm công đức của toàn thể quý Phật tử đã về tham dự.

Buổi lễ đã thành tựu viên mãn trong không khí thắm tình đạo vị, sự hoan hỉ của Chư Tôn đức Tăng trong môn phái Tổ đình, và chư Thiện tín Phật tử.

todinhlongkhanh.com xin trân trọng gởi đến Quý Huynh đệ đang hành đạo phương và Quý Độc giả những hình ảnh do BTV ghi nhận tại buổi lễ:

Tổ linh đường - Nơi hành lễ

Hòa thượng Viện chủ đãnh lễ và tác bạch Chư Tôn đức Trưởng lão

Chung nghing Chư Tôn đức Tăng quang lâm Tổ Linh Đường

Hòa thượng Viện chủ cùng Chúng đệ tử đảnh lễ Chư Tôn đức tăng